TỎI NHIỀU NHÁNH

Hải Dương là miền đất gắn nhiều với những đặc sản nổi tiếng. Trong đó, Kinh Môn là huyện đóng góp nhiều đặc sản nhất. Các đặc sản chính là nếp cái hoa vàng, bột sắn dây, rươi và đặc biệt là tỏi Kinh Môn. Phần lớn tỏi trồng ở Kinh Môn là tỏi nhiều nhánh.

Thời gian sinh trưởng của tỏi Kinh Môn khoảng 3 tháng. Tỏi Kinh Môn thường trồng vào tháng 8 âm lịch hằng năm và thu hoạch vào trước tết nguyên đán. Tỏi nhiều nhánh Kinh Môn củ to và mỗi củ có khoảng 10-12 nhánh. Kích thước của tỏi Kinh Môn khoảng từ 3cm đến 6cm. Tỏi Kinh Môn có màu tím khi mới thu hoạch nhưng chuyển dần sang màu trắng khi phơi khô.

Tỏi Kinh Môn và dầu tỏi Diệp Chi Cánh đồng tỏi Kinh Môn (Hải Dương)

Tỏi nhiều nhánh là cây trồng chủ lực của huyện Kinh Môn do giá trị kinh tế cao. Toàn huyện có khoảng 1.200 ha diện tích trồng tỏi. Tỏi nhiều nhánh được trồng ở Kinh Môn mới được thơm ngon đến vậy. Các huyện gần Kinh Môn như Nam Sách, Kim Thành… cũng đã thử trồng giống tỏi nhiều nhánh Kinh Môn. Tuy nhiên, cùng chế độ chăm sóc tỏi trồng ở nơi này rất nhỏ và không được thơm ngon.

Hằng năm, Kinh Môn cung cấp hàng nghìn tấn tỏi cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Trong số đó, có một lượng nhỏ tỏi rất quý hiếm là tỏi một nhánh. Tỏi một nhánh Kinh Môn là tỏi lẫn trong ruộng tỏi nhiều nhánh nhưng lượng tinh dầu cao hơn hẳn. Một sào tỏi (360m2) thường chỉ có khoảng 0.5-1kg tỏi một nhánh. Vì quý hiếm như vậy nên tỏi một nhánh Kinh Môn có giá cao gần tỏi cô đơn Lý Sơn.

Alicin là hợp chất quan trọng nhất của tỏi. Alicin là kháng sinh tự nhiên có tác dụng chống ung thư, giảm cholesterol, điều trị cao huyết áp… Theo đông y, tỏi có vị cay, tính ôn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn, chữa khí hư, tiểu tiện khó, bụng trướng đầy, tiêu đờm…

Tỏi nhiều nhánh Kinh Môn Tỏi nhiều nhánh Kinh Môn (Hải Dương)

Chúng tôi là nhà phân phối tỏi nhiều nhánh Kinh Môn chính gốc ở Hà Nội. Sản phẩm chúng tôi mang đúng thương hiệu tỏi Kinh Môn và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Giá tỏi nhiều nhánh Kinh Môn như sau:

Tỏi để theo bó: 60.000 VNĐ/kg
Tỏi cắt cuống, rễ: 80.000 VNĐ/kg

Nếu quý khách có nhu cầu mua tỏi nhiều nhánh Kinh Môn, xin vui lòng liên hệ:

TỎI NHIỀU NHÁNH KINH MÔN

Địa chỉ: Ngõ 156 Lạc Trung, Phường Thanh Lương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở chế biến: Thôn Nghĩa Vũ, Xã An Sinh, Huyện Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 0969 545 890

Email: toikinhmon@gmail.com

Website: www.toikinhmon.com

Fanpage: facebook.com/toikinhmon